Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvienso.quochoi.vn/handle/11742/93108
Title: An toàn thực phẩm và trách nhiệm dân sự của doanh nghiệp
Authors: Nguyễn Thị Phương Châm, Ngô Thanh Hương
Nguyễn Quang Duy
Keywords: An toàn thực phẩm
Trách nhiệm dân sự
Doanh nghiệp
Abstract: Bài viết tập trung làm sáng tỏ: (1) Cơ sở lí luận, luật thực định và thực tiễn áp dụng quy định luật từ góc nhìn pháp luật so sánh; (2) Gợi mở một số giải pháp hoàn thiện với mục đích đưa cơ chế trách nhiệm dân sự thực hiện được đúng chức năng như: Bảo vệ quyền và lợi ích người của tiêu dùng một cách thiết thực và hữu hiệu; Ngăn chặn hành vi vi phạm của doanh nghiệp trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển; Phân tán rủi ro dựa trên lí thuyết cân bằng lợi ích của các chủ thể pháp luật dân sự.
Issue Date: 2019-06-24
Type: Bài trích
Extent: 13 trang, PDF
Method: Tạp chí Khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2 (Tập 35) năm 2019
Language: vi
Spatial: Thư viện Quốc hội
Right: Tạp chí Khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội
Appears in Collections:Phân quyền - Doanh nghiệp, hợp tác xã

Files in This Item:
Thumbnail
  • TCKH2.19_An toan thuc pham va TNDS cua doanh nghiep_DHQGHN.pdf
    Bản quyền quốc hội
    • Size : 338,32 kB

    • Format : Adobe PDF



  • Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.