Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvienso.quochoi.vn/handle/11742/47825
Title: Nghiên cứu tác động của quản trị công ty đến hiệu quả hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
Authors: Tăng Thị Thanh Thủy
Keywords: Hoạt động kinh doanh
Doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Niêm yết
Thị trường chứng khoán Việt Nam
Description: Luận án đánh giá một cách hệ thống về thực trạng quản trị công ty tại Việt Nam và các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết. Kết quả nghiên cứu của luận án cung cấp bằng chứng thực nghiệm về ảnh hưởng của quản trị công ty (QTCT) lên hiệu quả hoạt động kinh doanh kinh doanh (HQHĐKD) trong các công ty CBTP niêm yết tại Việt Nam. Đó là việc xây dựng Ủy ban kiểm toán trong hội đồng quản trị, gia tăng số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và thành viên độc lập sẽ có tác động tích cực đến HQHĐKD kinh doanh, cũng như khuyến khích giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước và gia đình, gia tăng sở hữu nước ngoài, tổ chức trong công ty. Từ đó, đưa ra các biện pháp và kiến nghị nhằm giúp cơ quan quản lý hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến thực phẩm (CBTP) thực thi chính sách QTCT tốt hơn cho các công ty chế biến thực phẩm Việt Nam.
Abstract: Luận án đánh giá một cách hệ thống về thực trạng quản trị công ty tại Việt Nam và các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết. Kết quả nghiên cứu của luận án cung cấp bằng chứng thực nghiệm về ảnh hưởng của quản trị công ty (QTCT) lên hiệu quả hoạt động kinh doanh kinh doanh (HQHĐKD) trong các công ty CBTP niêm yết tại Việt Nam. Đó là việc xây dựng Ủy ban kiểm toán trong hội đồng quản trị, gia tăng số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và thành viên độc lập sẽ có tác động tích cực đến HQHĐKD kinh doanh, cũng như khuyến khích giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước và gia đình, gia tăng sở hữu nước ngoài, tổ chức trong công ty. Từ đó, đưa ra các biện pháp và kiến nghị nhằm giúp cơ quan quản lý hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến thực phẩm (CBTP) thực thi chính sách QTCT tốt hơn cho các công ty chế biến thực phẩm Việt Nam.
Issue Date: 2020
Type: Luận án
Format: pdf
Extent: 196 trang
Source: Trang Luận văn, luận án Bộ Giáo dục và đào tạo
Trang Luận văn, luận án Bộ Giáo dục và đào tạo
Right: Đại học Ngoại thương
Appears in Collections:Phân quyền - Kinh tế

Files in This Item:
Thumbnail
  • 026e1d76-0542-4fe5-bcae-4812f53c9d0c.pdf
    Bản quyền quốc hội
    • Size : 2,61 MB

    • Format : Adobe PDF



  • Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.