Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvienso.quochoi.vn/handle/11742/91425
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.coverage.spatialThư viện Quốc hội-
dc.creatorNguyễn Thị Thu Hằng, Lê Ngọc Cường-
dc.date.issued2024-02-
dc.date.submitted2024-08-15-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.quochoi.vn/handle/11742/91425-
dc.description.abstractNghiên cứu đã xây dựng mô hình đánh giá các yếu tố tác động đến nguy cơ phá sản của 30 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngành sản xuất thực phẩm - đồ uống giai đoạn 2016 - 2022. Tác giả sử dụng mô hình chỉ số Zscore của Edward I.Altman để đo lường nguy cơ phá sản của doanh nghiệp. Nghiên cứu thực hiện ước lượng mô hình hồi quy theo theo ba phương pháp: Mô hình bình phương bé nhất Pools OLS; Mô hình tác động cố định FEM và mô hình tác động ngẫu nhiên REM, thực hiện kiểm định về việc lựa chọn mô hình phù hợp, kiểm định về hiện tượng phương sai không đồng nhất và thực hiện khắc phục điểm yếu của mô hình. Kết quả nghiên cứu cho thấy quy mô doanh nghiệp, tỷ suất sinh lời của tài sản, tỷ suất thanh toán hiện hành, đòn bẩy tài chính, tuổi của doanh nghiệp có tác động đến chỉ số Zscore phản ánh nguy cơ phá sản của các doanh nghiệp ngành sản xuất thực phẩm – đồ uống niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.-
dc.format.extent5 trang, PDF-
dc.languagevivi
dc.rightsTạp chí Nghiên cứu tài chính kế toánvi
dc.subjectChỉ số Zscorevi
dc.subjectNguy cơ phá sảnvi
dc.subjectYếu tố ảnh hưởngvi
dc.titleNhân tố tác động đến nguy cơ phá sản của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngành sản xuất thực phẩm đồ uốngvi
dc.typeBài tríchvi
dc.source.methodTạp chí Nghiên cứu tài chính kế toán, tháng 2 năm 2024-
Appears in Collections:Phân quyền - Doanh nghiệp, hợp tác xã

Files in This Item:
Thumbnail
  • HVTC_Nhan to tac dong den nguy co pha san.pdf
    Bản quyền quốc hội
    • Size : 600,6 kB

    • Format : Adobe PDF



  • Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.